Từ tấm lòng miền xuôi, ấm tình thương miền núi

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của những học sinh nghèo, ngày 14/12/2017, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp tổng số 202.000 ly Sữa học đường. Toàn bộ số sữa trên được huy động từ các “bà mẹ xã hội” ủng hộ cho Chương trình Sữa học đường Vì Tầm Vóc Việt do Quỹ thực hiện.

Để có được nguồn hỗ trợ này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã huy động toàn xã hội chung tay Vì Tầm Vóc Việt (gọi chung là “các bà mẹ xã hội”) nhằm tặng thêm nguồn lực dinh dưỡng cho các em. Chiến dịch huy động sự vào cuộc của các “bà mẹ xã hội” đóng góp ủng hộ để có 60.000 ly sữa tặng trẻ em nghèo Quỳ hợp được Quỹ khởi động từ tháng 5/2017. Chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ của các nhà tài trợ cá nhân và tổ chức thông qua các kênh: Tài trợ qua trang web Globalgiving, đóng góp trực tiếp vào tài khoản của Quỹ. Ngày 22/10/2017, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tổ chức Ngày hội Gia đình – Vì hạnh phúc đích thực, thu hút hơn 3.000 lượt người tham gia để gây quỹ cho Chương trình Sữa học đường Vì Tầm Vóc Việt. Tổng số tiền gây quỹ được lên tới gần 1,5 tỷ đồng (tương đương 202.000 ly Sữa học đường).


Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tặng Sữa học đường cho các em học sinh Lớp 4D trường Tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tặng Sữa học đường cho các em học sinh Lớp 4D trường Tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An

Nhiều “bà mẹ xã hội” đã tham gia ủng hộ tại đây. Trong số đó, có nhiều học sinh nhỏ tuổi. Em Đặng Thái Hiền Anh – Lớp 6, Trường TH School – Tác giả của 2 bức tranh gửi tặng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt để bán gây quỹ cũng đã tham gia hầu tất các sản phẩm đấu giá trong Ngày hội. Em chia sẻ: “Toàn bộ số tiền con có được để tham gia đấu giá cũng như ủng hộ chương trình là từ tiền con xin của bố và con tự vẽ tranh để bán. Con sẽ vẽ thật nhiều bức tranh đẹp hơn nữa để bán và rất muốn làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho các bạn kém may mắn hơn con. Con mong muốn các bạn được đi học đầy đủ hơn và một cuộc sống tươi đẹp hơn”.


Em Hà Thị Việt Yến và gia đình hạnh phúc khi đón đoàn của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tới thăm và cho biết em sẽ nhận được hỗ trợ uống Sữa học đường miễn phí

Em Hà Thị Việt Yến và gia đình hạnh phúc khi đón đoàn của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tới thăm và cho biết em sẽ nhận được hỗ trợ uống Sữa học đường miễn phí

Ngày 14/12/2017, thay mặt các “bà mẹ xã hội”, bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (đơn vị đã huy động nhiều đóng góp từ các “bà mẹ xã hội”) đã chuyển những tấm lòng của các nhà hảo tâm dành những món quà dinh dưỡng tới các trẻ em vùng núi Quỳ Hợp.


Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An tại Lễ tiệp nhận trao tặng Sữa học đường tại Nghệ An

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An tại Lễ tiệp nhận trao tặng Sữa học đường tại Nghệ An

Tại huyện miền núi còn nhiều khó khăn, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt về thăm và tặng quà một số trẻ em nghèo xã Châu Thái. Vượt lên tất cả các em đều là những đứa con ngoan, hiếu học. Khi biết sẽ nhận được những hỗ trợ từ Quỹ, các em rất vui. Em Vi Văn Quỳnh, học sinh Lớp 4D, xóm Thái Quang, xã Châu Thái, huyện Quỳ Hợp, mẹ mất sớm, 3 bố con tằn tiện mới đủ no chia sẻ: “Con rất vui khi tới trường được uống những ly Sữa học đường. Con hạnh phúc khi có Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng hành mang tới những món quà dinh dưỡng đầy ý nghĩa. Trước đây nhà con thường hay phải nhịn ăn sáng, bữa tối có khi không đủ no. Cả tuần có khi chỉ được quả trứng tráng. Con mong tất cả các trẻ em nghèo đều được hỗ trợ dinh dưỡng như chúng con”.

Em Hà Thị Việt Yến, Lớp 4C, xóm Đồng Hin, xã Châu Thái cũng là một trong số hàng trăm trẻ em nghèo trong lứa tuổi vàng (từ 02 đến 12 tuổi) tại Nghệ An rất cần được hỗ trợ. Chị Lương Thị Huệ, mẹ của bé Yến tâm sự: “Gia đình có 2 cháu, nhưng cháu nhỏ thì đau ốm quanh năm, bữa ăn đôi lúc còn thiếu. Các con hiếm khi được uống sữa. Thông qua Chương trình Sữa học đường Vì tầm vóc Việt gia đình tôi sẽ giảm bớt được gánh nặng chi phí bữa ăn cho con, không lo bị đói, nếu nhịn bữa sáng ở nhà, tới trường vẫn được uống sữa”.


Hạnh phúc khi được thụ hưởng Sữa học đường từ Quỹ tặng

Hạnh phúc khi được thụ hưởng Sữa học đường từ Quỹ tặng

Những hành động nhỏ bé, ý nghĩa của các em nhỏ tại Hà Nội và của các nhà hảo tâm qua “cây cầu” Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã kết nối tới những trẻ em nghèo miền núi, cùng nhau hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là một quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận, nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Với sứ mệnh này, Quỹ đã và đang tập trung thúc đẩy nhóm quyền dinh dưỡng và quyền học tập của trẻ em thông qua 3 chương trình mục tiêu: i) Chương trình sữa học đường – vì tầm vóc Việt; ii) Chương trình ươm mầm tài năng; iii) Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai. Bên cạnh đó, Quỹ cũng thường xuyên triển khai những hoạt động thiện nguyện như: xây dựng điểm trường vùng cao, xây dựng cầu dân sinh và nhà tình nghĩa, hỗ trợ cho các gia đình nghèo và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mổ tim cho em, chương trình hiến máu nhân đạo, Tết vì người nghèo .v.v.

Các giá trị cốt lõi gồm: Vì một tầm vóc Việt; Kết nối cộng đồng; Khơi dậy và nuôi dưỡng tính nhân văn. Để biết thêm thông tin về VSF – Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, truy cập http://vitamvocviet.vn/ hoặc https://www.facebook.com/quyvitamvocviet/.

Theo Gia đình và xã hội