Tặng sữa TH school milk cho hàng ngàn học sinh tại Lâm Đồng

Đây là 2 trường đầu tiên nhận quà tặng của Quỹ Vì tầm vóc Việt. 27 trường tiểu học còn lại trên địa bàn hai huyện đã nhận sữa và phát cho học sinh vào ngày 13.2.2017.

Ra Tết, các cán bộ Phòng Giáo dục huyện Đam Rông, Lâm Đồng cho biết, mọi người đều bận rộn do phải đến tận các trường tiểu học ở các xã vùng sâu vùng xa động viên các em ra lớp. Do hoàn cảnh khó khăn, nhiều em nhỏ không được đến trường ngay sau nghỉ Tết, cán bộ phòng Giáo dục lại phải đến từng xã, từng nhà vận động các em đi học. Đến ngày 10.2.2017, tỷ lệ trẻ em đến trường đã đạt gần 100% tại hai huyện thuộc vùng khó khăn Đam Rông và Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

 

Cũng vào ngày 10.2.2017, tại hai trường tiểu học Liêng Srônh (Đam Rông) và Phù Mỹ (Cát Tiên), gần 1.000 em học sinh tiểu học đã hưởng niềm vui đầu năm mới khi được tặng mỗi em một lốc (4 hộp) sữa học đường TH school milk. Đây là món quà đầu xuân ý nghĩa của Quỹ Vì tầm vóc Việt dành cho học sinh tại hai huyện khó khăn của tỉnh Lâm Đồng. Tại trường tiểu học Lieng Sronh, Đam Rông, ông Liêng Hót Ha Hai, Phó Chủ tịch UBND huyện Đam Rông, ông Ngô Minh Hải – Phó Tổng giám đốc tập đoàn TH và đại diện Phòng tiểu học, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, đại diện Phòng Giáo dục huyện Đam Rông đã phát tận tay các em từng lốc sữa học đường.

Đây là 2 trường đầu tiên nhận quà tặng của Quỹ Vì tầm vóc Việt. 27 trường tiểu học còn lại trên địa bàn hai huyện đã nhận sữa và phát cho học sinh vào ngày 13.2.2017. Tổng cộng Quỹ Vì tầm vóc Việt đã tổ chức trao tặng hơn 800 thùng sữa  TH school MILK thơm ngon tới 29 trường tiểu học trên địa bàn.

Ông Ngô Minh Hải thông tin, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là Quỹ xã hội- từ thiện thành lập ngày 11.5.2015 (theo quyết định số 354/QĐ-BNV) với mục đích muốn hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các dự án, đề án về dinh dưỡng học đường; đặc biệt là Sữa học đường.

Ngay sau khi thành lập, Hội đồng quản lý Quỹ đã xúc tiến nhiều hoạt động hỗ trợ sữa cho trẻ em nghèo: tặng 1 triệu ly sữa cho học sinh nghèo thông qua Bộ GD-ĐT (tháng 9.2015); tặng sữa cho học sinh huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi (tháng 10.2015); tặng 600.000 ly sữa cho học sinh nghèo Tây Nguyên thông qua Hội Chữ thập đỏ (tháng 12.2015) và hàng triệu ly sữa cho học sinh ở nhiều chương trình thiện nguyện khác.

Nguồn: info.net