Tặng sữa tươi học đường cho học sinh mầm non, tiểu học Hưng Yên

Ngày 17/5/2017, tại xã Tống Phan, huyện Phù Cừ (Hưng Yên), Tập đoàn TH trao tặng 500 thùng sữa tươi học đường TH School MILK 180 ml cho học sinh các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn một số xã khó khăn của tỉnh Hưng Yên.

Ông Đào Thái Tư – Giám đốc kinh doanh miền Bắc của TH - trao sữa cho đại diện 2 trường mầm non và tiểu học Tống Phan. Ông Đỗ Văn Khải (ngoài cùng bên trái) – PGĐ Sở GD&ĐT Hưng Yên chứng kiến lễ trao tặng.

Ông Đào Thái Tư – Giám đốc kinh doanh miền Bắc của TH – trao sữa cho đại diện 2 trường mầm non và tiểu học Tống Phan. Ông Đỗ Văn Khải (ngoài cùng bên trái) – PGĐ Sở GD&ĐT Hưng Yên chứng kiến lễ trao tặng.

Theo đó, các điểm trường được thụ hưởng sữa lần này là: Trường tiểu học và trường mầm non Tống Phan; Trường tiểu học Đa Lộc; Trường mầm non Đa Lộc và Văn Nhuệ; Trường mầm non Cương Chính và Đức Thắng; Trường mầm non Tân Lập và Yên Hoa; Trường tiểu học Ngọc Lâm; Trường mầm non Chỉ Đạo; Trường mầm non Cửu Cao; Trường mầm non Nhuế Dương và Đông Ninh; Trường Tiểu học Mai Động và Vũ Xá; Trường mầm non Tân Hưng và Hồng Nam.

Trước niềm vui, háo hức của học sinh khi được tặng sữa, thầy Bùi Đình Sòn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Tống Phan – cho biết: Vì đời sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, học sinh trong trường nhiều em thuộc đối tượng nghèo, cận nghèo nên các em không được uống sữa thường xuyên. “Việc làm ngày hôm nay của TH thực sự có ý nghĩa” – thầy Bùi Đình Sòn chia sẻ.

Cũng nằm trên địa bàn xã Tống Phan, Trường mầm non Tống Phan có tổng số 370 học sinh. Hiện các em vẫn đang phải học nhờ tại nhà văn hóa, đình, ở 3 điểm trường lẻ. Trăn trở của cô Trần Thị Huế – Hiệu trưởng nhà trường – không chỉ bởi cơ sở vật chất nhiều khó khăn mà còn ở chế độ dinh dưỡng của học sinh.

“Chế độ ăn của trẻ Trường mầm non Tống Phan có rất ít sữa. Hầu như, sữa chỉ được dùng bổ sung cho các em trong trường hợp đặc biệt. Bên cạnh mong mỏi trường được xây về một khu tập trung với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ học tập, tôi cũng tha thiết mong được các cấp, ngành quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ trẻ em nơi đây có sữa uống thường xuyên" – cô Huế thể hiện mong mỏi.

Niềm vui của học sinh Trường tiểu học Tống Phan khi được nhận sữa 

Ngày 8/7/2016, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 1340/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình quốc gia Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học.Trực tiếp trao sữa đến từng học sinh Trường tiểu học Tống Phan, ông Đào Thái Tư – Giám đốc kinh doanh miền Bắc của TH – cho biết: Sản phẩm gửi tới các em hôm nay là những ly sữa tươi sạch học đường TH shool MILK, dựa theo công thức được xây dựng bởi Viện dinh dưỡng Quốc gia, cùng với sự tư vấn khoa học của Tiến sĩ Frank Wieringa – Chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Pháp, được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH – trang trại chăn nuôi tập trung quy mô lớn nhất Châu Á với quy mô đàn bò hơn 45.000 con.

Tập đoàn TH đã có nhiều sáng kiến để triển khai Chương trình. Trong năm học 2016-2017, một số tỉnh thành đã nghiên cứu cơ chế để triển khai Chương trình trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch năm học do Bộ GD&ĐT ban hành.

“Trong tương lai không xa, chúng tôi cũng mong muốn đồng hành cùng ngành Giáo dục tỉnh Hưng Yên triển khai Chương trình Sữa học đường, chăm sóc dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh” – ông Đào Thái Tư phát biểu.

Nguồn: giaoducthoidai.vn