Trao tặng trẻ em nghèo Quỳ Hợp 60.000 ly Sữa học đường

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của những học sinh nghèo, ngày 14.12.2017, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng trẻ em nghèo huyện Quỳ Hợp 60.000 ly sữa học đường. Toàn bộ số sữa trên được trích từ nguồn tài trợ của  các “bà mẹ xã hội” ủng hộ cho Chương trình Sữa học đường Vì Tầm Vóc Việt do Quỹ thực hiện.

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng trẻ em nghèo Quỳ Hợp 60.000 ly Sữa học đườngBà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng trẻ em nghèo Quỳ Hợp 60.000 ly Sữa học đường

Tháng 5.2017, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt có chuyến thăm và tặng quà một số gia đình trẻ em nghèo tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Tại đây bắt gặp những cảnh ngộ bất hạnh, những trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng không được tới trường, có những ngôi trường có tới 7 bé mất cha vì bị tai nạn hầm đá, vắng mẹ vì mẹ bận bươn trải nơi xứ xa …

Ngay sau chuyến công tác, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã huy động toàn xã hội chung tay Vì Tầm Vóc Việt. Chiến dịch huy động sự vào cuộc của các “bà mẹ xã hội” đóng góp ủng hộ để có 60.000 ly sữa tặng trẻ em nghèo Quỳ hợp.

 

Tại Lễ tiếp nhận Trao tặng 60.000 ly Sữa học đường cho trẻ em nghèo huyện Quỳ Hợp, đại diện các đơn vị đều đánh giá cao vai trò của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong việc kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ các trẻ em nghèo có Sữa học đường nâng cao tầm vóc, trí lực và thể lực của trẻ.

Ông Hồ Bình Minh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp khẳng định: “Nếu chỉ có vai trò của nhà nước và doanh nghiệp thì chưa đủ mà rất cần sự chung tay của cả cộng đồng. Đây thực chất cũng là một cách nâng cao nhận thức của cộng đồng về quyền dinh dưỡng của trẻ em và tầm quan trọng của việc sử dụng Sữa học đường mỗi ngày”.

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: "10.000 đồng không phải là số tiền nhiều với một nhà hảo tâm, nhưng với số tiền đó từ nhiều người gộp lại sẽ giúp nhiều trẻ em nghèo được bổ sung dinh dưỡng, phát triển cả về trí lực và thể lực. Nhờ sự ủng hộ đó, chúng tôi tin rằng, tầm vóc của người Việt Nam sẽ được cải thiện vượt bậc trong một ngày không xa. Năm 2018 và các năm tiếp theo, chúng tôi sẽ nỗ lực để có thêm nhiều trẻ em nghèo được đón nhận sự ủng hộ này”.

Theo Lao động Online