TPHCM: Vận động sữa miễn phí cho con em công nhân

Công đoàn các KCX-KCN TPHCM đang vận động các doanh nghiệp sữa tham gia chương trình sữa học đường cho con em công nhân, dự kiến triển khai từ tháng 9/2017.

Theo đó, con em công nhân đang học tại các trường mầm non trong khu vực KCX-KCN trên địa bàn TPHCM sẽ được kiểm tra sức khỏe định kỳ và uống sữa miễn phí hàng ngày tại trường học.

2.jpg

Chương trình sữa học đường mang lại nguồn dinh dưỡng quý giá cho trẻ em.

Được biết, hiện TPHCM đã có 23 dự án đầu tư xây dựng trường mầm non cho 15 KCN-KCX với tổng quỹ đất là 58.745 m2, dự kiến đáp ứng khoảng 6.650 trẻ em. Trong đó, 6 dự án đã đi vào hoạt động, có thể thu nhận 1.930 trẻ; 6 dự án đang trong quá trình triển khai thi công và 11 dự án đã dành quỹ đất để chuẩn bị đầu tư. Phần lớn trong số này là dự án do chủ đầu tư KCX-KCN đồng thời là chủ đầu tư xây dựng trường mầm non khu đô thị liền kề KCN.

3.jpg

Hiện vẫn còn hàng trăm nghìn trẻ em con công nhân các KCN-KCX ở TPHCM chưa được học trong các trường mầm non công lập.

TPHCM hiện có hàng trăm nghìn trẻ là con em các gia đình công nhân lao động đang làm việc trong các KCN-KCX. Như vậy, hiện vẫn còn một số lượng rất lớn trẻ là con em công nhân lao động ở TPHCM chưa được thu nhận vào các trường mầm non của các KCN-KCX, và đương nhiên là không được hưởng lợi từ chương trình sữa học đường nói trên.

Nguồn: phunuvietnam.vn