Sữa – Người bạn lý tưởng của tuổi dậy thì

Thơm ngon, bổ dưỡng, lại dễ dàng tung tăng cùng bạn đi đến bất cứ nơi đâu. Đây đích thực là "người bạn" lý tưởng nhất của tuổi dậy thì! Cùng khám phá xem "người bạn" này là ai nhé!

Những lí do để “kết thân” với sữa

– Bạn ý là một nguồn canxi dồi dào giúp các bạn “nấm lùn” có cơ hội vươn cao tầm vóc. Phục vụ cho cơ thể đang lớn với nhiều protein và vitamin. Bạn biết không, sữa cùng với trứng là hai thực phẩm hoàn hảo nhất vì chứa đầy đủ tất cả các dưỡng chất.

yogurt

– Ở “thời điểm vàng” của tuổi tiền dậy thì và dậy thì (dưới 15 tuổi), các bạn cần uống 500 – 800 ml sữa mỗi ngày. Sau 15 tuổi, cần duy trì trung bình 500ml sữa mỗi ngày để luôn có bộ xương chắc khỏe và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho “chân dài đến trường”.

Sữa tươi, sữa hoàn nguyên đóng hộp

– Sữa tươi nguyên chất là sản phẩm được chế biến từ 100% nguyên liệu sữa bò tươi.

– Sữa hoàn nguyên được chế biến từ sữa bột có bổ sung nước, pha theo công thức chuẩn y như sữa bò, thêm hương liệu vừa miệng và còn cả chất bảo quản nữa để sữa không bị hư.

– Hai loại sữa này đủ canxi và các vitamin cần thiết nên được bình chọn là người bạn lý tưởng nhất của giới trẻ.

Sữa chua

Người bạn chua chua ngọt ngọt này chứa khá nhiều vi khuẩn có lợi, giúp thức ăn được lên men và hấp thu vào cơ thể  tốt hơn, giúp các bạn không bị rối loạn tiêu hóa.

Sữa đặc có đường

Loại sữa này thì chứa đường là chính, lượng canxi và chất đạm không nhiều. Sữa đặc có đường rất hợp với người bị ốm đang cần bổ sung năng lượng, nhưng lại ăn kém.

Đọc vị một hộp sữa

– Nếu độ béo dưới 3%: Sữa ít béo (sữa gầy, sữa tách bơ…).

– Nếu độ béo dưới 1,5%: Sữa không béo.

– Sữa có đường và không đường chỉ khác nhau ở vị ngọt, còn độ béo của chúng thì y xì nhau!

– Sữa tiệt trùng cũng không phải sữa ít béo luôn. Với công nghệ tiệt trùng (UHT), các vi sinh vật gây bệnh trong sữa ban đầu bị tiêu diệt, nhưng các thành phần dinh dưỡng của sữa thì vẫn vững vàng số lượng. Vì vậy sữa tiệt trùng vẫn bảo tồn được độ béo bổ, hương vị, màu sắc ý như sữa ban đầu.

Nguồn: hoahoctro.vn