Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi

Canxi là một loại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người. Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc giúp răng và xương chắc khỏe. Đây cũng là nhân tố không thể thiếu trong quá trình trao đổi chất của con người. Việc bổ sung canxi là điều cần thiết giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Dưới đây là các thực phẩm chứa nhiề canxi mà các bậc phụ huynh cần lưu ý để bổ sung vào thực đơn cho trẻ mỗi ngày.

Slide3

Như chúng ta đã biết, sữa chính là nguồn dinh dưỡng giàu canxi mà chúng ta cần bổ sung đều đặn mỗi ngày. Với một cốc sữa khoảng 250ml bạn có thể nhận được khoảng 275 mg canxi. Hơn nữa, trong sữa còn có rất nhiều dưỡng chất khác giúp bé phát triển toàn diện

Sữa chua cũng là một sản phẩm giàu canxi mà lại rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Một phần ăn 8 ounce sữa chua có thể cung cấp tới 225mg canxi cho cơ thể. Ngoài ra, sữa chua cũng chứa từ 10-14 gam protein tương đương với 20% nhu cầu protein mà chúng ta cần hàng ngày.

Một sản phẩm được chế biến từ sữa rất giàu canxi nữa chính là phô mai. Phô mai giúp cơ thể tái khoáng hóa từ những canxi và phốt pho trong răng từ đó giúp men răng chắc khỏe hơn. Phô mai không béo chứa hàm lượng canxi vô cùng lớn có thể cung tấp tới 1086 mg hoặc 109% DV loại khoáng chất này.

Slide4

Một trong những loại hải sản chứa nhiều canxi nhất có thể kể đến chính là cá mòi. Cá mòi có thể cung cấp tới 569 mg hoặc 57% DV canxi. Các loại hải sản khác cũng chứa nhiều canxi bao gồm cá hồi (8% DV), cá cơm (6% DV) và tôm (4% DV). Đây cũng là những thưc phẩm giàu vitamin K, vitamin B, iốt và magiê,… Trong đó, vitamin K và magiê giúp cải thiện sự hấp thu canxi.

Slide7

Các loại rau cải có lá màu xanh đậm như rau cải bó xôi (còn gọi là rau bina, rau chân vịt), cải xoăn, cải xoong, cải chip là những thực phẩm chứa nhiều canxi. Trong đó cải xoong là là loại rau chứa nhiều canxi nhất. Ngòai ra có nhiều loại rau củ như bắp cải, súp lơ xanh, mướp tây, Củ cải Turnip, các loại đậu cũng là nguồn thực phẩm chứa nhiều canxi mà bạn nên bổ sung cho trẻ hằng ngày.

Đậu đỗ cũng là những thực phẩm chứa nhiều canxi. Trong đó có thể kể đến loại đậu cô ve, đậu mắt đen, các loại đậu trắng là những thực phẩm họ đậu đỗ có hàm lượng canxi cao.

Slide8

Các loại quả có thuộc họ cam, quýt như cam, quýt, quất là những loại quả chứa nhiều vitamin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt cam là trái cây có hàm lượng canxi cao. Với mỗi quả cam tươi sẽ chứa khoảng 50 mg canxi.

Ngoài ra các bậc phụ huynh có thể cho con bổ sung thêm nhiều loại quả có nhiều canxi khác như sung, mít, kiwi, dâu tây,… Đây còn là những loại trái cây chứa nhiều vitamin cũng như nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những thực phẩm chứa nhiều canxi mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đưa vào thực đơn cho bé mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cần kết hợp bổ sung các loại thức ăn chứa nhiều dưỡng chất khác nhau cùng với chế độ tập luyện hợp lý để bé có thể phát triển một cách toàn diện.