Một số lưu ý khi cho trẻ ăn các loại rau củ

Các loại rau củ là nguồn thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên nếu sử dụng hay chế biến sai cách thì nó cũng có thể gây hậu quả phiền toái cho chúng ta.

Không nên đun nấu rau trong nồi đồng

Các món ăn như rau đều chứa một lượng axit nhất định. Khi được ngâm lâu trong nồi, lượng axit này có thể làm thôi ra một lượng kim loại hoặc làm oxy hóa bề mặt kim loại này. Có thể nói, hàm lượng kim loại bị thôi nhiễm là không đáng kể, tuy nhiên việc đun nấu rau bằng đồng là một việc làm không được khuyến khích.

Không nên chế biến rau quá lâu

Đối với những loại rau lá xanh, bạn không nên đun nấu quá lâu. Điều này sẽ làm mất đi khá nhiều dinh dưỡng vốn có từ rau và nguy hiểm hơn là nó có thể gây ngộ độc cho trẻ.

Không nên bỏ đi nhiều phần lõi của bắp cải

nhung-nguoi-an-bap-cai-se-hai-den-than

Mọi người thường chỉ ăn phần lá bên ngoài bắp cải mà lại bỏ phần lõi đi. Tuy nhiên, hầu hết các dưỡng chất của bắp cải lại tập trung nhiều ở các lõi. Trong lõi bắp cải chứa nhiều chất xơ có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, chi chế biến cho bé ăn, các phụ huynh không nên bỏ quá nhiều phần lõi của bắp cải.

Không nên cho trẻ ăn các loại đậu quá sớm

Các chuyên gia cho biết trong các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu đen, đậu lăng,… một lượng protein khá cao. Trẻ dưới 7 tháng khi ăn nhiều đậu có thể bị dị ứng với protein có trong nó. Vì vậy, các bạn không nên cho trẻ ăn các loại đậu quá sớm.

Nên nấu chín giá đỗ cho trẻ

1-5dee3a1image00131409300376638-1409691292413-34-0-279-479-crop-1409691395901

Giá đỗ là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nhiều người thích ăn giá đỗ sống kèm với nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, các phụ huynh cần nấu chín loại rau này trước khi cho trẻ ăn. Vì khi ăn giá đỗ chưa được nấu chín, trẻ có thể bị chóng mặt, buồn nôn hay tiêu chảy.